Click call now
logo
Về cơ bản inox hay còn gợi là thép không gỉ cũng chỉ là một loại thép mà thôi. inox có nhiều loại nhưng được phân ra làm 3 nhóm chính sus430,409,410,sus 202,sus201,sus304,sus404L,sus301,sus316,sus316L .Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta lựa chọn vật liệu cho thích hợp

Các loại Inox

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại inox như: SUS430, SUS202, SUS201, SUS304, SUS316. Các chủng loại inox này khác nhau về thành phần cấu tạo do đó về độ bền, độ sáng bóng cũng khác nhau. Dưới đây là một số đặc điểm của các loại inox phổ biến

Vật liệu inox dạng ống

Đặc điểm các loại Inox

- SUS 430: nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố. Giá thành rẻ

- SUS 202: nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố. Giá thành rẻ

- SUS 201: không nhiễm từ , bền với thời gian, song tránh tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc muối. Giá thành vừa phải

- SUS 304: không nhiễm từ , có thể dùng trong mọi môi trường, luôn sáng bóng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Giá thành cao

- SUS 316: không nhiễm từ, có thể dùng trong mọi môi trường, kể cả những môi trường đòi hỏi độ sạch rất khắt khe. Giá thành rất cao, chỉ dùng trong các lĩnh vực đặc biệt.

Tuy nhiên trong dân dụng người ta chỉ cơ bản dùng2 loại Inox là inox 201 và inox 304.Chất liệu inox SUS201 có độ bền, độ sáng bóng tốt, giá thành vừa phải, thích hợp với sản phẩm để trong nhà vì không phải chịu mưa nắng như:Bàn ghế,tủ,giường,giá kệ,Tay vịn cầu thang...v.v.. Chất liệu inox 304 có thể duy trì độ sáng bóng vĩnh cửu trong mọi điều kiện thời tiết thích hợp khi thi công công trình ngoài trời:Cổng,cửa,lan can ban công, hàng rào,cột cờ..v.v..

Vậy phân biệt 2 loại Inox này như thế nào ?

Hiện các hãng Inox lớn trên thị trường đều có tem dán và dập chìm tên hãng cũng như loại inox lên trên cây Inox vì vậy khách hàng có thể yên tâm vì không sợ bị dùng sai loại inox đã chọn. Hoặc quý hàng có thể dùng thuốc thử Inox được bán tại các cửa hàng Inox.

Hiện tại thị trường Việt Nam có nhiều hãng sản xuất 2 loại Inox này: Hoàng Vũ, Tiến Đạt, Gia Anh, Việt mỹ, Tân Mỹ, Hòa Bình ...vv.. Giá thành và chất lượng thì tùy theo từng hãng nhưng cũng không chênh nhau là mấy.

Chất lượng thành phẩm Inoxchủ yếu quyết định bởi đơn vị sản xuất. Sản phẩm phải được gia công trên máy móc chuyên dụng, người thợ có tay nghề cao. Việc vệ sinh đánh bóng mối hàn cũng rất quan trọng, vệ sinh kỹ sẽ trách hiện tượng xuống màu hoen ố ở mối hàn.

Other Articles